Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Vệ sinh giầy Sneaker bị dính cafe

Vệ sinh giày sneaker bị dính cafe sao cho hiệu quả nhất?

Đôi giày sneaker yêu quý của bạn bị dính bẩn từ cafe hay dấu chân? Làm thế nào để chúng trở lại sạch đẹp như ban đầu? Bạn không cần quá lo lắng, vì điều này hoàn toàn được xử lý triệt để bằng nguyên liệu sẵn có trong bếp gia đình. Cùng theo dõi cách vệ sinh giày Sneaker bị dính cafe và vết bẩn cứng đầu qua nội dung bài viết sau đây của CleanE nào!

 

 

Giặt là

Vệ sinh giày sneaker bị dính cafe bằng nước rửa chén

Đối với các đôi giày sneaker bị dính bẩn bởi cafe hay vết dầu mỡ từ thực phẩm, bạn có thể sử dụng nước rửa chén để làm sạch một cách hiệu quả. Bạn pha nước rửa chén với một chút nước ấm, sau đó dùng bàn chải mềm hoặc khăn sạch nhúng vào và chà lên vết bẩn trên giày. Thực hiện liên tục nhiều lần cho đến khi vết bẩn gần biết mất thì dùng nước làm sạch lại giày là xong. Một lưu ý cho bạn là chỉ nên dùng nước rửa chén trung tính để làm sạch thật nhẹ nhàng. 

Dùng kem đánh răng vệ sinh giày sneaker  

Với các bẩn cứng đầu trên giày sneaker như cafe, bạn có thể dùng kem đánh răng để làm sạch. Đầu tiên bạn bôi một lớp mỏng kem đánh răng lên vết bẩn, để yên từ 3 đến 5 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông mềm nhúng vào nước và chà nhẹ lên. Cuối cùng, bạn dùng khăn mềm sạch nhúng vào nước và làm sạch giày một lần nữa. Phơi giày ở nơi cao ráo, có gió và ánh nắng để hơi nước bay đi. 

Dùng baking soda và giấm ăn

Cặp đôi giấm ăn và baking soda có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu. Đối với vết cafe trên giày sneaker cũng vậy. Tính axit trong giấm ăn có tác dụng tẩy trắng, baking soda lại mang đến công dụng làm sạch, loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Để thực hiện phương pháp này, bạn dùng khoảng 3 thìa bột baking soda hòa tan cùng 1/3 chai giấm ăn. Cho trực tiếp hỗn hợp lên vết cafe dính trên giày, đợi từ 10-15 phút. Sau đó bạn dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp chà lại trên vết bẩn và dùng nước làm sạch lại giày. 

Dùng nước cốt chanh tươi 

Ngoài những cách nêu trên, bạn cũng có thể dùng chanh tươi để làm sạch vết bẩn và vết ố vàng trên giày.

Đầu tiên, bạn dùng khăn hoặc bàn chải lông mềm làm sạch đất cát và bụi bẩn trên giày. Sau đó dùng nước cốt chanh tươi hoặc chà trực tiếp chanh tươi cắt lát lên vết bẩn. Để tính axit của chanh tươi phát huy công dụng, bạn để chanh trên giày từ 5 - 10 phút sau đó dùng bột giặt/nước giặt trung tính để vệ sinh lại giày. Các vết bẩn từ cafe hay vết ố vàng, bụi bẩn sẽ được chanh tươi và xà phòng lấy đi nhanh chóng, trả lại giày sneaker như mới cho bạn. 

Trên đây là các phương pháp vệ sinh giày sneaker bị dính cafe và vết bẩn cứng đầu mà CleanE cung cấp đến các bạn. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác, hãy đồng hành cùng CleanE, bạn nhé!

 

024 71 091 091