Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Những sai lầm cần tránh khi tẩy vết ố vàng trên áo quần

Đã áp dụng nhiều phương pháp giặt tẩy khác nhau nhưng những vết ố vàng vẫn cứ xuất hiện trên quần áo? Nếu cũng gặp tình trạng này thì có lẽ bạn nên tham khảo ngay các sai lầm phổ biến khi tẩy vết ố vàng trên áo dưới đây của CleanE!

 

 

Bảo quản quần áo

Những sai lầm cần tránh khi tẩy vết ố vàng trên áo quần

Áp dụng các cách tẩy vết ố vàng trên áo thì dễ, nhưng làm sao để không mắc những sai lầm phổ biến thì không phải ai cũng làm được. Trước khi thắc mắc tại sao tẩy mãi mà các vết ố vẫn cứ “đeo bám" quần áo bạn thì xem thử bạn có mắc những sai lầm sau đây không nhé:

 • Lạm dụng nhiều loại chất tẩy rửa độc hại: Không phải chất tẩy rửa nào cũng có khả năng tẩy được vết ố vàng. Vì thế, bạn cần tìm đến các sản phẩm giặt tẩy uy tín với hiệu quả làm sạch cao.
 • Dùng một lượng lớn dung dịch giặt tẩy: Không phải cái gì nhiều cũng tốt, và nước giặt cũng vậy. Hãy chỉ sử dụng một lượng dung dịch phù hợp theo hướng dẫn là cách tốt nhất để tẩy vết ố vàng trên áo quần của bạn.
 • Dùng các dụng cụ mạnh để chà lên bề mặt bị ố vàng: Điều này không những không mang đến hiệu quả mà còn khiến bề mặt vải bị hư hỏng.

Các cách tẩy vết ố vàng trên quần áo

Chỉ cần gõ từ khoá tẩy vết ố vàng trên áo, bạn sẽ có được rất nhiều giải pháp đơn giản mà hiệu quả quả trong tích tắc. Tham khảo ngay những phương pháp sau đây từ CleanE bạn nhé:

Tẩy sạch vết ố vàng trên áo bằng muối và giấm

Muối và giấm là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn tẩy vết ố vàng trên áo. Bên cạnh đó muối còn có công dụng làm mềm các sợi vải.

 • Trộn muối và giấm và cho vào chậu giặt quần áo rồi cho thêm một ít xà phòng và khuấy để dung dịch hòa tan vào nhau.
 • Ngâm vết ố vàng trong khoảng 25 - 30 phút.
 • Xả sạch áo với nước và phơi khô dưới ánh nắng.

 

Tẩy vết ố vàng trên áo bằng thuốc rửa răng giả

Đây cũng là một trong những sản phẩm có khả năng tẩy vết ố vàng trên áo đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Trong thuốc rửa răng giả có chứa các loại chất có khả năng loại bỏ vết ố vàng hiệu quả mà không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng vải của các bộ quần áo.

 • Cho 1 muỗng thuốc tẩy răng giả vào chậu nước và khuấy để hoà tan.
 • Ngâm quần áo từ 8 - 12 tiếng để các vết ố vàng tự động bong ra.
 • Giặt lại quần áo với xà phòng rồi xả sạch bằng nước.

Tẩy nhanh vết ố vàng bám trên áo bằng thuốc tím và chanh

Một sản phẩm vệ sinh có tác dụng tẩy vết ố vàng trên áo nữa là thuốc tím. Các vết ố vàng sẽ dần chuyển sang màu nâu loang lỗ và dễ dàng đánh bay lập tức chỉ sau vài lần vò. Tuy nhiên, thuốc tím cũng đồng thời làm quần áo trắng chuyển màu. Vì thế, bạn sẽ cần dùng đến chanh để tẩy đi màu của thuốc tím. Áp dụng phương pháp sau đây để dễ dàng đánh bay các vết ố vàng cứng đầu bạn nhé:

 • Hoà thuốc tím với một lượng nước vừa đủ.
 • Ngâm quần áo vào chậu nước thuốc tím.
 • Khi vết ố vàng đã chuyển sang màu nâu, dùng tay nhẹ nhàng vò để tẩy đi vết nâu loang lỗ này, lưu ý không xoắn quần áo lại vì vải có thể bị hưu hại do chưa xả sạch nước ngâm.
 • Cho một lượng nước cốt canh vừa đủ vào một chậu khác và ngâm quần áo cho đến khi màu của thuốc tím mấy đi.
 • Giặt lại quần áo với xà phòng/ nước giặt để làm sạch.

 

Bằng cách áp dụng những cách tẩy rửa đơn giản trên đây, những vết ố vàng trên quần áo của bạn sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, để tối ưu việc tẩy vết ố vàng trên áo quần và bảo vệ chất lượng vải, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm giặt tẩy từ OMO. Nước giặt OMO với công thức đậm đặc gấp 2 so với các loại bột giặt thông thường giúp đánh bay các loại vết bẩn cứng đầu thấm sâu trong từng thớ vải, cho quần áo nhà bạn luôn sạch sẽ và hương thơm mát nhẹ nhàng lưu lại dài lâu.

 

024 71 091 091