Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Mẹo tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len

Mẹo tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len

Những chiếc áo dạ, áo len để lâu trong tủ quần áo thường gây ra hiện tượng ố vàng trên áo. Cùng CleanE tìm cách cách tẩy vết ố vàng trên áo dạ, len và trả lại tình trạng như mới cho món đồ yêu thích của bạn nhé!

 

 
Mẹo tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len
 

Tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len bằng bàn ủi

Nếu chiếc áo dạ hoặc len của bạn bị ố vàng, bạn có thể sử dụng bàn ủi. Bạn hãy khâu gạt lên vị trí áo bị ố vàng, sau đó cho một mảnh vải đã ẩm lót lên trên. Sử dụng bàn ủi trực tiếp lên vị trí cho đến khi vết ố vàng bị biến mất. Cách tẩy vết ố vàng trên áo này sẽ giữ cho áo của bạn tránh khỏi tình trạng mất phom hay hư hỏng không đáng có.

 
NA

Tẩy sạch vết ố vàng trên áo bằng lòng đỏ trứng gà

Bạn sẽ sử dụng lòng đỏ trứng gà kết hợp với lượng cồn thích hợp. Thoa trực tiếp hai nguyên liệu này lên vị trí áo bị ố vàng. Đợi cho dung dịch khô hoàn toàn, cạo sạch chúng và vệ sinh áo như bình thường.

Vệ sinh vết ố vàng trên áo dạ, len bằng giấm và muối

Với phương pháp này, hãy pha giấm trắng và muối vào một xô nước với tỷ lệ 1:1, khuấy thật đều tay để muối được tan ra. Sau đó cho áo dạ hoặc len bị dính vết ố vàng vào ngâm khoảng 30 - 45 phút, bạn lấy áo ra và giặt sạch lại bằng bột giặt  như thông thường.

 
NA

Tẩy vết ố vàng trên áo bằng kem đánh răng

Kem đánh răng sở hữu những thành phần tẩy trắng công hiệu mà bạn có thể tận dụng để lấy đi vết ố vàng trên áo. Bạn chỉ cần sử bôi lên vết ố vàng trên áo một lượng kem đánh răng vừa đủ, dùng bàn chải mềm chà lên vết bẩn. Đợi khi vết ố vàng biến mất, giặt sạch lại với bột giặt là chiếc áo của bạn sẽ mới tinh như “thuở ban đầu".

Tẩy vết ố vàng trên áo bằng nước muối tinh khiết

Cách tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len bằng nước muối tinh khiết rất phổ biến và được nhiều chị em áp dụng. Bởi nguyên liệu này vừa có sẵn trong gian bếp vừa cực kỳ an toàn cho chất liệu “nhạy cảm" như dạ hay len. Bạn chỉ cần ngâm muối vào nước và cho áo vào ngâm khoảng 30 - 45 phút và xả lại với nước thật sạch sau khi giặt với xà phòng bình thường.

Tẩy vết ố vàng trên áo bằng bột giặt OMO và nước giặt OMO Matic

Vốn dĩ với chất liệu “nhạy cảm" như vải dạ, len bạn sẽ phải thật cẩn trọng trong khâu chọn nước giặt. Nước giặt không được chứa quá nhiều thành phần tẩy rửa độc hại nếu như không muốn chiếc áo yêu thích của mình nhanh chóng sờn mục và hỏng nát. Thế nhưng, khi xuất hiện những vết ố vàng bạn không thể “ngó lơ" khả năng tẩy rửa của nước giặt sang một bên. Giải pháp nào cho bài toán nan giải này?

Hãy để bột giặt OMO và nước giặt OMO Matic giải quyết triệt để các vấn đề của bạn nào! Với sức mạnh tẩy rửa được phát triển theo công nghệ đột phá, mọi vết bẩn dù là cứng đầu nhất đều được đánh bay chi sau một lần giặt, kể cả những vết ố lâu ngày trên áo. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng bột giặt OMO khi giặt tay và nước giặt OMO Matic khi giặt máy để đem lại kết quả tốt nhất nhé.

Trên đây là những mẹo tẩy vết ố vàng trên áo dạ, áo len bạn có thể thực hiện tại nhà hiệu quả. Hy vọng những thông tin trong bài viết của CleanE trên đây đã mang đến bạn những kinh nghiệm hữu ích.

024 71 091 091