Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Mẹo loại bỏ dầu mỡ ra khỏi quần áo

Làm thế nào để tẩy sạch các vết bám bẩn dầu mỡ trên quần áo, bạn có thể tham khảo cách xử lí trong bài viết này để lấy kinh nghiệm

 

 

Giặt là

Dù là vết dầu mỡ bắn ra từ chảo rán hay dây dính từ việc gì đi chăng nữa thì cũng không đến nỗi là cơn ác mộng đâu bạn nhé! Việc loại bỏ vết dầu mỡ khỏi quần áo thường đơn giản hơn nhiều so với các loại vết bẩn khác, vì dầu mỡ có thể được làm sạch hiệu quả bằng nước rửa chén bát. Bài viết này sẽ giải thích quy trình tẩy dầu mỡ trên quần áo và các sản phẩm cần cho việc này.

Bạn xử lý vết dầu mỡ càng nhanh thì kết quả sẽ càng tốt.

Mẹo Tẩy Bỏ Vết Bẩn Dầu Mỡ

Nếu so sánh với quy trình tẩy bỏ các loại vết bẩn khác, thì tẩy bỏ dầu mỡ khỏi quần áo là một công việc tương đối đơn giản. Cũng như mọi lần, bạn hãy nhớ kiểm tra các hướng dẫn giặt là trên mỗi món đồ quần áo để đảm bảo cách giặt quần áo này là phù hợp. Nhớ thử trước sản phẩm tẩy rửa trên một góc nhỏ và khuất – như viền hay gấu áo quần – để chắc chắn không làm phai màu quần áo của bạn.

Sản Phẩm Cần Để Loại Bỏ Vết Bẩn Dầu Mỡ:

Xà phòng giặt

  • Bôi nước giặt quần áo hiệu quả và dịu nhẹ, như của OMO Matic, lên quần áo và vò nhẹ.
  • Kiểm tra nhãn hướng dẫn chăm sóc trên quần áo và giặt với mức nước nóng nhất được cho phép đối với loại quần áo đó.
  • Hãy chắc chắn rằng vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn trước khi sấy khô, nếu chưa sạch hẳn bạn có thể lặp lại quy trình trên lần nữa hoặc thử phương pháp sau đây.

Xà phòng rửa bát

Mặc dù nhà sản xuất luôn khuyên bạn dùng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch quần áo, nhưng với những vết bẩn thật sự cứng đầu, khả năng tẩy sạch dầu mỡ của nước rửa bát có thể sẽ hiệu quả, đặc biệt nếu bạn làm dây dầu ăn trong bếp lên quần áo và cần xử lý ngay lập tức.

  • Trải quần áo ra và đổ lên vết bẩn một ít nước rửa bát như nước rửa chén bát của Cif hay Sunlight chẳng hạn.
  • Dùng ngón tay xoa nhẹ nước rửa chén trên vải. Bạn sẽ thấy vết bẩn bắt đầu tan gần hết, vì hầu hết xà phòng rửa bát đều có khả năng đánh tan dầu mỡ trực tiếp.
  • Xả sạch nước rửa bát, rồi giặt như bình thường với xà phòng giặt.

Những vết bẩn đặc biệt dai dẳng có thể được xử lý bằng cách lặp lại quy trình với nước rửa bát.

Giờ thì bạn đã biết cách làm nhanh và đơn giản để có thể loại bỏ dầu mỡ khỏi quần áo – vì thế bạn chẳng cần tốn tiền mua sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng nữa!

Các Điểm Chính:

  1. Kiểm tra kĩ hướng dẫn giặt là trên mỗi món đồ quần áo để biết cách chăm sóc phù hợp.
  2. Cách loại bỏ dầu mỡ khỏi áo phông phổ biến nhất là dùng xà phòng giặt hoặc nước giặt. Hãy chọn một loại nước giặt dạng nhẹ nhưng hiệu quả chẳng hạn như OMO Matic để không làm hỏng sợi vải.
  3. Xà phòng rửa bát có thể là “cứu cánh” cuối cùng để làm sạch vết bẩn dầu mỡ khỏi quần áo vì xà phòng rửa bát có khả năng thấm hút dầu mỡ trực tiếp.

 

024 71 091 091