Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
4 cách bảo quản túi da luôn như mới

Phái đẹp ra ngoài luôn có người bạn đồng hành là một chiếc túi xách. Chúng không chỉ giúp chị em thuận tiện trong việc cất giữ đồ đạc, mà còn làm nổi bật phong cách thời trang và cá tính của người sử dụng. Bên cạnh việc chọn lựa chiếc túi phù hợp, bạn cũng cần phải biết cách bảo quản, làm sạch túi da để chúng luôn như mới. Bí quyết dành cho bạn đây, cùng khám phá nhé!

 

Không để các vật sắc nhọn trong túi

Các vật sắc nhọn bạn thường có nhu cầu mang theo trong túi như: kềm bấm, giũa cắt móng tay, tăm tre, kẹp tăm... Thực tế đã chứng minh, khi bạn để những vật sắc nhọn trong túi da là bạn đang phá hủy chúng. 

Bởi lẽ, nếu túi bạn bị bẩn thì có thể tìm cách làm sạch túi da, đánh mới nhưng da đã bị rách thì không cách nào cứu chữa nổi. Chính vì vậy, để bảo quản túi được lâu dài, bạn nên bỏ hẳn các vật nhọn, gây xước xát da ra khỏi túi. 

Làm sạch túi da đúng cách

Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ làm sạch túi da bằng cách giặt chúng trực tiếp với xà phòng. Cách làm sạch như thế chỉ làm cho da túi bị sờn, bay màu và giảm tuổi thọ của túi. Hãy làm sạch túi da bằng 3 cách sau để bảo quản túi như sau:

Sử dụng nước ấm

Thay vì dùng xà phòng giặt, cọ trực tiếp lên bề mặt túi, bạn hãy dùng nước ấm và chút bột giặt để làm sạch chúng. Chỉ có như thế, túi của bạn mới đảm bảo được lâu bền, không gây trầy xước da. Bạn hãy dùng bông tẩy trang có thấm nước ấm, bỏ thêm chút xà phòng rồi chà lên bề mặt da. Sau đó dùng bông thấm nước sạch lau đi lau lại đến khi hết xà phòng thì thôi. 

Sử dụng xi đánh giày

Nếu bạn có sẵn xi đánh giày trong nhà, đây chính là giải pháp tuyệt vời giúp túi của bạn trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lam dụng nguyên liệu này và chỉ sử dụng trên vết bẩn ở bề mặt túi thôi nhé.

Sử dụng baking soda

Đây là cách làm sạch túi da đơn giản, hiệu quả mà dễ thực hiện. Hãy sử dụng vải mỏng, làm ướt và thấm bột baking soda lên đó. Tiếp theo bạn lau bề mặt túi bằng phần bột đã thấm lên vải, lau đến khi nào vết bẩn rã ra thì thôi. Bạn có thể yên tâm rằng thời gian làm sạch của baking soda rất nhanh, không gây tốn nhiều thời gian. 

Không phơi, sấy túi da

Túi da rất kị với nước và tiếp xúc với nhiệt độ cao. Chính vì thế, khi bạn chẳng may đi mưa về, tuyệt đối không nên phơi, sấy túi da. Dưới nhiệt độ cao của máy sấy hoặc ánh mặt trời gay gắt, túi của bạn rất dễ bị bong tróc lớp da phía ngoài. Cho dù đó là sản phẩm da thật thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, để bảo quản túi da luôn như mới, bạn tuyệt đối không nên cho túi tiếp xúc với nhiệt độ cao. 

Không sử dụng chất tẩy bừa bãi

Túi da không giống như những chiếc túi bằng vải, có thể dễ dàng làm sạch bằng cách cho vào máy hay giặt bằng tay. Đặc biệt, khi túi bị bẩn, bạn không được dùng chất tẩy bừa bãi để làm sạch túi da. Nếu làm như vậy, hậu quả là túi của bạn sẽ bị bạc màu và tệ hơn nữa là gây sờn tróc da. Thay vì sử dụng chất tẩy, bạn có thể dùng dầu ăn, giấm để xóa vết bẩn do các hoạt động hàng ngày gây ra. 

Hy vọng là 4 cách bảo quản túi xách da luôn như mới này hữu ích cho bạn. Đừng quên làm sạch túi da đúng cách để gia tăng tuổi thọ cho “người bạn thân thiết" nhé! CleanE chúc bạn thành công!

 

024 71 091 091