Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Làm sạch vết dầu mỡ trên khăn trải bàn bằng 4 cách

Làm sạch vết dầu mỡ trên khăn trải bàn trắng hữu hiệu với 4 cách sau

Sử dụng khăn trải bàn là lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ khi muốn mang đến sự tinh tế, tao nhã trong gia đình. Thế nhưng, đồng hành với sự thanh lịch này là hàng loạt những phiền toái khi chăm sóc, giặt giũ. Để bạn không phải vất vả khi giặt giũ khăn trải bàn bị bám dầu mỡ nữa, CleanE chia sẻ những mẹo hay sau đây.

 

 

Giặt là

 

Sử dụng giấm và nước cốt chanh

Giấm và chanh là những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại mang đến khả năng đánh bay vết dầu mỡ trên khăn trải bàn trắng rất hiệu quả.

Đầu tiên bạn hòa dung dịch giấm và chanh theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đổ vào bình xịt có sẵn trong nhà. Bạn tiến hành xịt dung dịch lên vết dầu mỡ trên khăn. Tiếp theo là vò khăn để dung dịch thấm sâu vào lớp vải và để yên trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn đem nước ấm hòa với ít nước tẩy rửa chuyên dụng để giặt lại khăn. Lưu ý nên dùng bao tay để đảm bảo không làm hại da tay. Nếu số lượng khăn nhiều, bạn có thể dùng máy giặt để tiết kiệm thời gian

 

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén có khả năng làm sạch bát đĩa sau khi ăn một cách nhanh chóng. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc tận dụng “khắc tinh" của các loại dầu mỡ này trên khăn trải bàn trắng nhỉ?

Để tẩy các vết dầu mỡ, hãy lấy một ít nước ấm hòa cùng với vài giọt nước rửa chén bát. Sau đó, bạn thoa lên vết bẩn và để một thời gian ngắn cho dung dịch phát huy tác dụng. Cuối cùng, bạn giặt lại khăn trải bàn bằng nước giặt quần áo như bình thường.  

 

Làm sạch vết dầu mỡ bằng baking soda

Với nguyên liệu này, bạn có thể áp dụng với cả vết dầu mỡ mới và cũ. Cách giặt khăn trải bàn trắng với 3 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Rắc baking soda lên trên vết dầu mỡ. Chúng sẽ giúp hút các vết bẩn ra khỏi sợi vải mà không làm hư hỏng khăn bàn.  
  • Bước 2: Để yên baking soda trên khăn qua đêm và rũ sạch vào sáng hôm sau.  
  • Bước 3: Giặt giũ khăn bàn bằng bột giặt như thông thường. 

 

Sử dụng bột giặt OMO hệ bọt thông minh  

Đây là dòng sản phẩm chuyên giặt tẩy, đánh bay các vết dầu mỡ, đặc biệt là trên khăn trải bàn trắng. Với hệ bọt thông minh tạo nhiều bọt hơn, dai hơn nhưng lại dễ xả hơn giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu chỉ sau một lần vò mà không cần phải qua nhiều công đoạn chà xát. Ngoài ra, công thức của OMO còn rất dịu nhẹ với da tay, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giặt giũ khăn trải bàn. Bên cạnh đó, OMO còn có dòng sản phẩm OMO Matic chuyên dụng cho giặt máy để giúp bạn giảm bớt vất vả, nhất là khi giặt giũ vào những ngày nhà có tiệc.

Với 4 cách đánh bay vết dầu mỡ trên khăn trải bàn trắng nêu trên, CleanE hy vọng là bạn chọn được một mẹo phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thực hiện thành công và sở hữu chiếc khăn bàn trắng tinh tươm!

 

024 71 091 091