Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
Cách tẩy mực trên quần áo chỉ với 5 bước

Nếu không may bộ quần áo yêu thích bị dính mực, bạn cần làm gì để tẩy vết mực đi? Hãy tham khảo bí kíp từ "Tuyệt Chiêu Của Mẹ" để tẩy quần áo đúng cách nhé!

 

 

Giặt là

Bị dính mực lên quần áo là một trong những sự cố không may thường xuyên xảy ra do nhiều nguyên nhân. Có thể vì bạn để quên chiếc bút bị hở mực trong túi áo, hoặc vì trẻ con nghịch bút gây ra. Dù có vì bất cứ nguyên nhân nào đi nữa, nếu bị đổ mực bạn đừng quá lo lắng. Cách tẩy vết mực thực ra rất đơn giản: những gì bạn cần là một dung dịch tẩy mực, một chút kiên nhẫn và làm theo các bí quyết tẩy vết mực trên quần áo sau đây. Với tất cả các cách tẩy vết mực trên áo sơmi, áo khoác hay tất cả những đồ dùng bằng vải khác, đây là những gì bạn cần nhớ:

Điều quan trọng nhất cần làm khi bị đổ mực lên quần áo là phải xử lí vết bẩn càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chẳng may bị dính mực khi không ở nhà, hãy dùng khăn mềm và thấm khô vết mực ngay lập tức. Việc đầu tiên khi về đến nhà là bạn hãy làm theo các bước xử lí dưới đây tuỳ theo đó là vết mực dầu hay nước, sau đó giặt quần áo như bình thường với một loại nước giặt chất lượng tốt như Nước Giặt OMO Matic Mới Với Banh Giặt Thông Minh.

 

Cách Tẩy Vết Mực Nước Trong 5 Bước

Rất nhiều loại bút viết trên thị trường hiện nay sử dụng mực nước, và đây là loại mực rất dễ tẩy sạch khỏi quần áo. Trên thực tế, trong đa số các trường hợp bạn thậm chí không cần dùng đến dung dịch tẩy mực chuyên dụng mà chỉ cần hoà lẫn bột giặt thông thường với nước ấm cũng đủ để tẩy sạch vết mực. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể phải cân nhắc đến việc xử lí chúng trước khi cho quần áo vào trong máy giặt.

 1. Để tẩy vết mực trên quần áo, đầu tiên bạn hãy dùng một chiếc khăn làm từ sợi microfiber để thấm khô vết mực. Đừng lau hoặc vò vết bẩn: bạn chỉ cần thấm vết bẩn cho đến khi mực ráo và tránh làm lan sang mặt sau.
 2. Nếu vết bẩn khá lớn, bạn phải xử lí chúng trước khi đem giặt máy.
 3. Hoà một ít nước giặt có chứa các hạt tẩy vết bẩn hữu hiệu như OMO Matic chẳng hạn với một ít nước lạnh, sau đó ngâm vết bẩn trong hỗn hợp này trong 10-15 phút để vết bẩn trở nên mềm hơn và dễ dàng gột sạch khỏi sợi vải.
 4. Sau 10-15 phút, xả lại quần áo với nước lạnh. Nếu cần thiết bạn có thể dùng khăn mềm để thấm vết bẩn. Lúc này bạn có thể nhận thấy vết bẩn trở nên mờ hơn. Lặp lại bước 3 và 4 nếu vết bẩn vẫn còn đậm màu.
 5. Nếu bạn nhận thấy vết bẩn đã trở nên nhạt màu hơn nhiều, cho quần áo vào trong máy giặt, tốt hơn là giặt trong một mẻ riêng. Có thể bạn thường được khuyên nên “luộc” quần áo nhưng bạn chỉ cần giặt quần áo đó ở nhiệt độ bình thường như mọi khi.
 6. Khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, hãy kiểm tra kĩ xem vết bẩn đã được tẩy sạch hoàn toàn chưa. Nếu vẫn còn, hãy lặp lại các bước trên và giặt lại lần nữa.

 

Cách Tẩy Vết Mực Từ Bút Đánh Dấu Trong 4 Bước

Bạn phân vân không biết cách tẩy mực trên quần áo nếu đó là mực từ bút đánh dấu? Việc này sẽ khó hơn một chút nhưng không phải là không thể. Bút đánh dấu và các loại bút tương tự dùng mực dầu, có nghĩa là nước và bột giặt không đủ để tẩy sạch chúng. Bạn cần một loại chất tẩy có thể loại dầu khỏi vết mực để vết bẩn dễ gột sạch hơn.

 1. Tương tự như trên, hãy bắt đầu bằng cách thấm hết nước đọng lại trên vết bẩn. Bạn nên dùng khăn làm từ sợi microfiber thay vì giấy lau bếp, vì vụn giấy có thể bám vào sợi vải.
 2. Bôi cồn sát trùng hoặc keo xịt tóc trực tiếp lên vết bẩn. Chất cồn trong các sản phẩm này là một chất tẩy mực tuyệt vời vì nó có tác dụng rất tốt trong việc phá vỡ các phân tử dầu trong có trong bút đánh dấu. Một số người gợi ý dùng nước rửa tay sát khuẩn cũng có tác dụng tương tự. Hãy luôn nhớ đeo găng tay cao su khi bạn tiếp xúc với các loại hoá chất này và thực hiện trong phòng thoáng khí.
 3. Khi cồn sát trùng, keo xịt tóc hoặc nước rửa tay vẫn còn ướt, hãy cho quần áo bẩn vào trong máy giặt và giặt với nhiệt độ bình thường cùng với bột giặt. Bạn nên giặt riêng quần áo bị dính mực để tránh phai màu sang quần áo sạch khác.
 4. Hãy kiểm tra xem vết mực đã được tẩy sạch hoàn toàn chưa trước khi sấy khô quần áo. Phơi quần áo ở nơi khô thoáng để đạt kết quả tốt nhất.

 

Cách Tẩy Mực Trên Áo Khi Mực Đã Khô

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi tẩy mực đó là nhiệt độ cao sẽ làm mực bám chặt hơn vào sợi vải, và do đó sẽ khó tẩy hơn rất nhiều. Đây là lí do bạn cần kiểm tra xem mực đã được tẩy sạch hoàn toàn khỏi quần áo chưa trước khi quần áo khô.

Đôi khi do sơ xuất nên quần áo còn dính mực vẫn có thể bị cho vào máy sấy mà bạn không để ý. Trong trường hợp này, hãy dùng thuốc tẩy bán sẵn để xử lí vết mực. Bạn có thể ngâm trước vết bẩn và dùng thêm một ít trong lúc giặt bằng máy giặt. Có thể phải mất một vài lần để tẩy sạch chúng nhưng nếu kiên nhẫn bạn hoàn toàn có thể làm được!

 

3 Mẹo Quan Trọng Để Tẩy Mực Trên Áo

Hãy làm cho việc tẩy mực trở nên dễ dàng hơn với các bước sau đây:

 • Xử lí vết bẩn càng sớm càng tốt. Vết bẩn càng mới càng dễ tẩy sạch. Chỉ khi vết mực đã khô lại và bám chặt vào quần áo thì việc tẩy chúng sẽ trở nên khó khăn hơn.
 • Đừng vò hoặc chùi vết mực. Thay vì tẩy sạch chúng, bạn sẽ làm chúng loang ra hơn. Thấm vết bẩn là cách tốt nhất vì nó vừa tẩy sạch vết bẩn và bảo vệ phần còn lại của quần áo.
 • Cần ngâm vết bẩn đủ thời gian. Trừ việc dùng hỗn hợp chứa cồn bôi lên vết bẩn và giặt khi quần áo còn ướt, tất cả những cách tẩy vết bẩn khác đều cần ngâm vết bẩn. Hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và ngâm vết bẩn trong hỗn hợp đủ thời gian cần thiết.

  Xử lí thật nhanh. Nếu bạn xử lí vết mực càng sớm vết bẩn càng dễ tẩy sạch. 

  Thấm vết bẩn và tránh vò vì vết bẩn sẽ loang ra những nơi khác. 

  Tránh nhiệt độ cao. Không nên cho quần áo vào máy sấy quần áo nếu vết bẩn chưa được tẩy sạch hoàn toàn vì nhiệt độ cao sẽ làm mực bám chặt vào các thớ vải và sẽ rất khó để tẩy sạch.

 

024 71 091 091