Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
8 phương pháp xử lý mùi hôi trên quần áo

Bạn cảm thấy khó chịu vì các mùi khó ngửi trên quần áo, ngay cả khi đã giặt giũ xong? Không chỉ bạn, rất nhiều chị em phụ nữ cũng em ngại vì vấn đề này và tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm, CleanE

 

 

Bảo quản quần áo

Xử lý mùi hôi trên quần áo bằng giấm

Giấm trắng có khả năng khử mùi rất hiệu quả. Do đó, khi phát hiện áo quần có mùi, bạn nên ngâm chúng vào dung dịch nước và giấm trong khoảng 30 phút. Sau đó, giặt quần áo bằng bột giặt như bình thường. 

Sử dụng nước muối

Để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây mùi, bạn nên ngâm quần áo trong nước muối trước khi giặt. Nồng độ nước muối thích hợp là từ 3 - 4%, trong khoảng 30 phút. Với cách này, vải vóc không chỉ mềm mại hơn mà còn khử mùi hôi, giúp bạn thoải mái khi sử dụng.

Sử dụng nước vo gạo

Các phương pháp khử mùi thủ công tại nhà thường dùng đến những nguyên liệu đơn giản như nước vo gạo. Đầu tiên, bạn ngâm quần áo vào nước vo gạo rồi giặt lại bằng bột giặt như mọi ngày. Bước này giúp xử lý mùi hôi cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. 

Sử dụng nước xả vải

Áo quần có mùi ngay sau khi đi về bạn nên ngâm giặt ngay lập tức. Đối với những nơi dễ ám mùi như nách áo, cổ áo, bạn nên xoa nước giặt, bột giặt trực tiếp. Ở công đoạn cuối cùng, bạn dùng nước xả vải Comfort Hương Nước Hoa Thiên Nhiên để cho hiệu quả khử mùi hôi tốt nhất. Sản phẩm có hương thơm chủ đạo từ hoa oải hương Pháp quý phái, nay với công nghệ khí dẫn hương có khả năng lưu giữ mùi thơm bền lâu trên áo quần suốt ngày dài, bung tỏa hương thơm theo từng chuyển động. Nhờ đó, áo quần luôn thơm ngát, giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

Sử dụng nước gừng tươi

Một phương pháp xử lý mùi hôi thường gặp là dùng gừng tươi. Đầu tiên, bạn giã hoặc xay nhuyễn gừng. Sau đó, bạn rắc gừng lên quần áo bị hôi rồi vò với nước sạch. Gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trên quần áo. Cuối cùng, đem quần áo giặt lại bằng bột giặt hoặc nước giặt hay dùng.

Sử dụng nước cốt quả bí đao

Đây là một phương pháp khử mùi khá lạ đối với các bà nội trợ, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Đem bí đao xay nhuyễn rồi vắt lấy nước đổ lên các phần dễ ám mùi của quần áo. Để yên trong 30 phút rồi giặt sạch lại như thông thường. 

Sử dụng vỏ cam 

Vỏ cam cũng có công dụng rất tốt trong việc xử lý mùi hôi. Đầu tiên, bạn nấu vỏ cam với nước rồi để nguội. Sau đó, đem quần áo vào ngâm trong nước vỏ cam khoảng 2-3 giờ. Tiếp đến, xả quần áo lại bằng nước rồi đem phơi khô dưới nắng. Với cách này, quần áo không chỉ được khử mùi mà còn trở nên mềm mại hơn.

Sử dụng tinh dầu  

Trong lúc giặt, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu thơm có mùi yêu thích để khử mùi, lưu hương cho quần áo. Muốn tăng hiệu quả khử mùi, bạn có thể pha vài giọt tinh dầu với nước và giấm trắng trong quá trình giặt giũ.

Có rất nhiều phương pháp để xử lý mùi hôi trên quần áo từ những nguyên liệu có sẵn. Tùy theo điều kiện hiện có mà bạn chọn cho mình phương pháp tối ưu để đánh bay những mùi khó chịu trên quần áo nhé!

024 71 091 091