Tải ứng dụng Đặt ngay
zalo
youtube
4 cách giày da trông như mới

Áp dụng 4 cách sau để đôi giày da của bạn luôn trông như mới

Sở hữu những đôi giày sạch đẹp sẽ giúp chúng ta cảm thấy tự tin và trở nên sành điệu hơn. Ngoài ra, có những đôi giày phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua về nên việc phải giữ gìn nó là điều đương nhiên. Áp dụng ngay 4 cách làm mới giày da ngay dưới đây để chúng trông luôn như mới nhé.

 

 

Giặt là

#1. Bảo quản giày luôn sáng bóng, giữ form

Để giữ được độ bền và đẹp cho phần da của những đôi giày da bóng thì nên hạn chế ngâm nước, thường xuyên vệ sinh và đánh xi giày. Đối với những đôi giày da ít đi, trước khi cất nên bôi thêm một lớp dầu thực vật. Cách làm mới giày da này sẽ giúp phần da không bị nhăn và khô trong thời gian cất giữ. Để giày không bị biến dạng nên nhét ít giấy vụn vào bên trong giày.

Để xử lý những vết bẩn bên ngoài thì hãy sử dụng 1 miếng vỏ chuối và chà nhẹ lên mặt giày. Trong vỏ chuối có chất danning giúp tẩy sạch vết bẩn khiến đôi giày trông sáng bóng hơn. Nếu vết bẩn quá cứng đầu bạn hãy dùng acetone, dầu khoáng hay kem đánh răng để vệ sinh.

#2. Xử lý giày da bị ẩm ướt

Sẽ thật khó chịu nếu như những đôi giày của chúng ta bị ẩm ướt phải không? Cách làm mới giày da tốt nhất trong tình huống này là sử dụng một chút vôi bột. Bỏ vôi bột vào trong giày và chờ khoảng 4 - 5 tiếng là đôi giày của bạn đã trở nên khô ráo và sạch sẽ.  Còn đối với những đôi giày lót nỉ lông thì có thể dùng máy sấy để sấy trong vài phút.

Ngoài ra, nếu đôi giày đi trời mưa và bị dính đầy bùn bẩn thì hãy dùng vải ướt lau sạch, xong lau khô lại một lần nữa và hong chỗ thoáng gió. Đồng thời, nên nhét một ít giấy báo bên trong để giữ cho giày không bị biến dạng.

#3. Làm mới giày da lộn

Để vệ sinh giày da lộn không phải là điều dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian. Khi giày da lộn của bạn bị dính nước thì hãy nhanh chóng thấm nước bằng cách dùng miếng giấy mềm cuốn 2 - 3 vòng phủ quanh giày. Sau đó phơi giày ở nơi có ánh sáng và thoáng gió. Nên bỏ miếng xốp vào bên trong giày để khi lau không bị mất form giày. Khi vệ sinh giày da lộn tuyệt đối không dùng giấy ướt và cồn để vệ sinh.

#4. Giữ màu trắng luôn như mới

Sử dụng một đôi giày da trắng là sự lựa chọn khá mạo hiểm. Dù đây là đôi giày dễ mix đồ theo đủ phong cách nhưng cần phải vệ sinh cẩn thận để không làm thay đổi màu của nó. Nếu trên giày xuất hiện những vết ố vàng theo thời gian thì hãy dùng đến một ít thuốc tím và nước, pha hỗn hợp này theo tỷ lệ 1/20 và lau những vết bẩn trên giày.

Chờ khoảng 1 tiếng thì dùng axit oxalic tẩm lên chỗ vết ố. Khoảng 3 phút sau thì dùng nước thấm lên vết ô và lau sạch lại bằng vải ướt một lần nữa. Như vậy là những vết bẩn đã bị đánh bay nhờ cách làm mới giày da này rồi.

Với 4 cách làm mới giày da đơn giản, nhanh chóng vừa được chia sẻ trong bài viết đã giúp bản sở hữu đôi giày sạch sẽ, sáng bóng thêm phần tự tin rồi. Không chỉ là vệ sinh đôi giày, mà đây cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

 

024 71 091 091